Chuyển đến nội dung chính

Kỹ năng soạn thảo hợp đồng thương mại

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật và/hoặc luật sư trẻ sẽ bị lúng túng khi bắt tay soạn hợp đồng. Các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Thậm chí với việc Common law ngày càng phổ biến tại Việt Nam càng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trước sự khác biệt giữa những điều được qui định trong Bộ luật dân sự và những thoả thuận trong hợp đồng mà bạn phải xử lý.

Với kinh nghiệm hơn một thập kỉ hành nghề tư vấn Hợp đồng, chúng tôi tự tin cung cấp:

Cấu trúc của Hợp đồng

Những điều khoản bắt buộc phải có và những điều khoản có thể lựa chọn trong Hợp đồng

Cách soạn từng điều khoản

Đánh giá hiệu quả của các điều khoản theo common law trong bối cảnh Bộ luật dân sự Việt Nam.


Kết quả đầu ra sau khi bạn tham gia khoá học:

Soạn được một hợp đồng hoàn chỉnh

Có khả năng review Hợp đồng để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.