Chuyển đến nội dung chính

Giới thiệu

Luật sư TS. Phạm Hoài Huấn 

Giám đốc Học Viện Pháp Luật Thực Hành, một đơn vị cung cấp các khoá đào tạo thực chiến dành cho Luật sư Thương mại và Pháp chế.

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho các Khách hàng Quốc tế và Trong nước trong lĩnh vực Quản trị Công ty, Pháp luật Hợp đồng và M&A tại hãng luật được công nhận và xếp hạng bởi các tổ chức đánh giá quốc tế uy tín như Legal 500, IFLR, Chambers&Partners, AsiaLaw, Benchmark Litigation, In-House Community.

Blog là nơi thể hiện quan điểm của Luật sư, Tiến sỹ Phạm Hoài Huấn về các vấn đề kinh tế - xã hội dưới lăng kính pháp lý. Blog cũng là nơi Tiến sỹ cung cấp các tài liệu, gợi ý, hướng dẫn cho các bạn đang bước những bước đầu tiên đến với con đường hành nghề luật chuyên nghiệp. 

Xin bạn lưu ý giúp, các đánh giá và/hoặc bình luận luôn gắn liền với các bối cảnh và/hoặc điều kiện cụ thể. Không nên sử dụng các đánh giá và/hoặc hướng dẫn này thay thế cho tư vấn pháp lý của Luật sư cho vấn đề pháp lý của bạn.

Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị.

Liên hệ

E:  phamhoaihuan@gmail.com

M: 0931 538 999

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.