Chuyển đến nội dung chính

Giáng sinh: Tin vào những điều kì diệu của cuộc sống


Một mùa Giáng sinh lại về. Sài Gòn mấy ngày qua trời cũng se se lạnh.
Mỗi người trong chúng ta có cách đón Giáng sinh khác nhau. Năm nay, anh đón Giáng sinh bằng cách ngồi đọc truyện cổ Andersen, một việc lâu rồi anh không làm. Anh hình dung về một con phố nhỏ về khuya, những ánh lửa lập loè đang làm bừng sáng khuôn mặt cô bé bán diêm. Anh lại đọc những bức thư mà trẻ con trên khắp thế gii gửi ông già Noel mà anh tìm được trên internet.

Cùng vi gió bụi cuộc đời, trong nhiều năm qua anh không có lòng tin vào phép màu. Khi người ta còn trẻ, người ta tin vào những điều mà mình có thể kiểm soát. Công việc, tiền bạc, danh tiếng đã làm cho anh nhìn Giáng sinh theo một cách thật vô hồn. Giáng sinh cũng chỉ là một thời khắc trong năm cũng như bao nhiêu thời khắc khác. Những khúc nhạc Giáng sinh rộn ràng, những cây thông và vật trang trí bắt mắt, dường như chỉ mang tính trang trí và giả tạo.

Năm nay, một năm thật đủ đầy, vinh quang và tiền bạc có phần dư dả, chợt trong một thoáng giây, chợt thấy mệt mỏi. Tự thưởng cho mình sự lười biếng, đốt một cây nến, tắt đèn, làm ly vang và nghe những bản nhạc Giáng sinh. Lòng chợt mềm đi trong khoảnh khắc này. Anh nh về những giấc mơ ngày còn trẻ, mơ về một Giáng sinh cùng em tay trong tay trên một đường phố tuyết giăng đầy. Những câu chuyện cổ tích cứ thế chợt quay về, những cây thông trang trí, ông già Noel và những chú tuần lộc.

Anh tự nhận ra, Giáng sinh không đến cùng ông già Noel. Giáng sinh đến từ những khoảnh khắc bình yên trong tâm hồn. Là sự yêu thương, là đức tin vào những điều kì diệu. Dường như, khi bỏ qua những suy nghĩ đầy lý trí, để cho tâm hồn mình trở nên mơ mộng, Giáng sinh sẽ về.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.