Chuyển đến nội dung chính

Luật Doanh nghiệp thực chiến: Giao dịch với người có liên quan

 

Giao dịch giữa Công ty và người có liên quan là một trong những dạng tranh chấp phức tạp nhât trong Quản trị. Trong thời gian gần đây liên tục xuất hiện các giao dịch mà một bên là người trong gia đình hoặc là doanh nghiệp được sở hữu bởi các cổ đông lớn và/hoặc người quản lý của Công ty. 

Vấn đề là Luật Doanh nghiệp 2005, LDN 2014 đã gần như thất bại trong việc xác định thế nào là người có liên quan. Chúng ta sẽ trông đợi gì trong LDN 2020, liệu rằng đạo luật nào có khá hơn?

Và liệu rằng khi xảy ra giao dịch như vậy, về mặt tố tụng, luật sư cần xác định tư cách khởi kiện như thế nào?

Mời bạn đọc trong bài bình luận dưới đây.

Tải về

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.