Chuyển đến nội dung chính

Bài giảng và Bài tập tham khảo cho môn Luật Công ty

 

Xin gửi tặng các bạn sinh viên và những ai quan tâm đến Luật Công ty các tài liệu mà tôi chuẩn bị cho môn học Chủ thể Kinh doanh tại ĐH Luật TP.HCM. File đính kèm sẽ bao gồm: (i) Các bài giảng ppt; và (ii) Bài tập tình huống cho môn học (“Tài liệu”) được biên soạn bởi TS. Phạm Hoài Huấn.


Trước khi sử dụng bạn vui lòng lưu ý:

1. Mặc dù khác biệt giữa LDN 2020 và LDN 2014 là không nhiều, nhưng nó vẫn có sự khác biệt. Tài liệu này được biên soạn theo LDN 2014 và ngừng cập nhật từ cuối năm 2017. Do đó, để phục vụ mục đích học tập, bạn nhớ là phải đối chiếu với qui định của LDN 2020. Tác giả không chịu trách nhiệm về các sai sót nếu có.

2. Bạn được tuỳ ý sử dụng Tài liệu cho bất cứ mục đích nào mà bạn cho là phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn chỉnh sửa, vui lòng bỏ tên tác giả. Trong trường hợp bạn chia sẻ tài liệu mà không có chỉnh sửa nào, vui lòng ghi giúp TÊN TÁC GIẢ & thông điệp TÀI LIỆU NÀY ĐÃ NGƯNG CẬP NHẬT TỪ 2017.


Bạn có thể tìm các tài liệu và/hoặc bình luận về Quản trị công ty được cập nhật hơn tại trang www.phamhoaihuan.com.

Chúc bạn có nhiều niềm vui với Luật Doanh nghiệp.

Tải về

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.