Chuyển đến nội dung chính

Bài đọc về Luật Phá sản

Thực trạng của phá sản cơ bản là “Con nợ CÒN 5 đồng nhưng Món nợ tận 50 đồng”.

Giờ các chủ nợ muốn sao?  

(i) Phanh thây con nợ, mỗi người được 10%; hoặc

(ii) Hoãn nợ cho nó, từ từ nó làm ăn ngon, nó trả hết 100% (nếu nó phục hồi thành công, nó không thành công thì chịu khó kiếp sau nó làm thân trâu ngựa để đáp đền nhé).

Cho nên, nghiên cứu về pháp luật phá sản ý niệm quan trọng nhất bạn phải nhớ đó là xác định CON ĐƯỜNG TỐI ƯU CHO VIỆC TRẢ NỢ. Các tài liệu sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về ý niệm này. Nguồn tài liệu lấy từ Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright

Chúc bạn vui với Luật Phá sản.

Bài đọc 2

Bài đọc 1


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.