Chuyển đến nội dung chính

[Sách] - Luật Doanh nghiệp Việt Nam: Tình huống Dẫn giải Bình luận

 

Luật Doanh nghiệp Việt Nam: Tình huống – Dẫn giải – Bình luận là một trong những cuốn sách chuyên khảo đầu tiên của Việt Nam viết ngay khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực. Từ năm 2015, ấn phẩm này liên tục nằm trong danh sách best seller của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật. Tính đến 2020 đã có năm [05] ấn bản được sửa đổi bổ sung với gần 10.000 cuốn sách đã phát hành rộng rãi trên toàn quốc.


Nội dung sách phân tích qui định của pháp luật doanh nghiệp liên quan đến các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam. Điểm độc đáo là ấn phẩm này kết hợp kiến thức hàn lâm với rất nhiều vụ việc thực tiễn mà TS. Phạm Hoài Huấn cóp nhặt trong suốt hơn 10 năm tư vấn về Quản trị và M&A. Chính điều này đã làm cho những trang sách trở nên thật sống động và mang đầy hơi thở của thực tiễn.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.