Chuyển đến nội dung chính

Cách viết CV xin việc dành cho dân Luật

 

Chỉ còn vài tháng nữa là các bạn sẽ kết thúc năm 2021 đầy biến động và sẽ bước vào mùa tuyển dụng 2022. Một trong những điều căn bản nhưng lại nhức nhối là Không Biết Làm CV Như Thế Nào.

Bắt đầu từ đâu?

Có nhiều cách để làm một cái CV: Google, Top CV, hú bạn bè “ê có CV không, cho tao tham khảo”…Không có gì sai trái khi làm như vậy. Nhưng bạn có biết, có một nơi mà bạn có thể lấy mẫu CV rất ngon lành: MS Word.

Khi mở trình soạn thảo nổi tiếng này, bạn sẽ thấy mục template, hãy search với từ khoá “Resumes and Cover letters”, cả một rừng cho bạn chọn, có cả CV dành cho Paralegal luôn, quá ngon!

Viết thế nào?

Có nhiều mẫu, nhiều cách khác nhau để làm CV, nhưng bạn nhớ, nhìn từ góc độ nhà tuyển dụng, họ quan tâm mấy thứ sau đây:

Bạn là ai

Mục tiêu khi bạn đến làm việc tại DN là gì

Bạn có kinh nghiệm, kĩ năng thế nào

Bạn được đào tạo ra sao.

Do đó, nội dung của CV, phải bố cục theo các yêu cầu này. Chi tiết, tham khảo các CV đính kèm (tôi lấy từ mẫu của Microsoft).

Lưu ý

Không nên chọn mẫu quá màu mè.

CV nên hết sức ngắn gọn. Cố gắng gói ghém trong 1 – 2 trang.

Và cuối cùng, chúc bạn may mắn nhé.

Mẫu 1

Mẫu 2

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Case Study: Phong cách viết của Luật sư In-house

  Phê tê bút hoặc tại các Hội thảo, người ta hay nói Luật sư chuyên nghiệp và Luật sư In-house rất khác nhau. Vấn đề là ít người nói cho bạn nghe khác nhau là khác thế nào. Ôi thì có tám vạn bốn ngàn hai trăm sáu mươi bảy cái khác nhau. Nhưng hôm nay, tôi kể bạn nghe một sự khác nhau rất thú vị và có lẽ là lớn nhất giữa hai nghề này: Phong cách viết. Diễn đạt thì dài dòng, tôi dùng một case nhỏ để bạn dễ hình dung vậy.

Gợi ý hoàn thiện tư duy pháp lý và kĩ năng viết

Nghề Luật là một trong những nghề phải viết nhiều nhất. Để viết tốt thì người hành nghề luật phải đáp ứng hai điều kiện: (i) Tư duy rõ ràng ; (ii) Kỹ thuật viết tốt .

Làm thế nào để có kinh nghiệm về Luật Công ty

Trong các buổi trao đổi chuyên môn trong khoá Coaching chuyên sâu về Luật Doanh nghiệp, chúng tôi đã sử dụng các case liên quan đến phát hành ESOP và hoãn cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của 2 công ty có vốn hoá rất lớn trên thị trường chứng khoán. Điều khiến tôi ngạc nhiên không ít đó là tại sao hoạt động quản trị công ty (corporate governance) tại các doanh nghiệp thuộc loại tầm cỡ như vậy mà vẫn có nhiều sai sót đáng tiếc đến như vậy.